Dark Light
Phong thủy bàn học cho bé

[Tham khảo] Cách chọn và bố trí hướng bàn học cho bé theo phong thủy Để lại bình luận

Phong thủy bàn học theo tuổi có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc học tập của các con. Thế nên việc bố trí bàn học phù hợp được rất nhiều người quan tâm. Mời các bậc phụ huynh hãy dành chút thời gian theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết cách lựa chọn và bài trí bàn cho bé một cách chuẩn xác.

Tìm hiểu về phong thủy bàn học theo tuổi

Phong thủy là yếu tố có thể tác động đến mọi mặt cuộc sống của mỗi người, từ sức khỏe, công việc, gia đạo, hạnh phúc,…. đều chịu chi phối không nhỏ bởi yếu tố phong thủy. Với việc học tập của các em học sinh cũng vậy. Lựa chọn phong thủy bàn học thông minh cho bé theo tuổi rất quan trọng đến kết quả học tập cũng như tương lai sau này của các bé.

Cách bố trí bàn học cho bé theo phong thủy
Cách bố trí bàn học cho bé theo phong thủy

Vai trò của phong thủy bàn học theo tuổi

Trong phong thủy Trung Hoa có quan niệm là nhất sinh mệnh, nhì vận khí, ba phong thủy, tứ là tích công đức và 5 là đọc sách. Như vậy có thể thấy rằng cách đặt bàn học theo phong thủy từ lâu đã được coi trọng.

Mặc dù mỗi con người sinh ra đã mang trong mình một số mệnh riêng. Tuy nhiên phong thủy vẫn đứng vị trí thứ 3 trong quan niệm nêu trên. Thế nên cách bố trí bàn học cho trẻ phù hợp có thể giúp các bé thay đổi được một phần số mệnh theo hướng tích cực. Việc sắp xếp, bố trí bàn học hợp lý sẽ tiếp thêm sức mạnh, thu hút vượng khí để hỗ trợ bé học tập tốt hơn, dễ dàng đạt được những thành tích lớn hơn trong học tập.

Màu sắc bàn học

Màu sắc bàn học cũng là yếu tố quan trọng phụ huynh cần lưu tâm khi lựa chọn bàn học theo phong thủy cho con. Mỗi màu sắc sẽ có ý nghĩa riêng biệt và tác động đến các bé theo chiều hướng khác nhau tùy theo tuổi và cung mệnh của con. Đặc biệt không gian phòng học là nơi cần đảm bảo được sự yên tĩnh tuyệt đối để bé tập trung học tập. Những màu thuộc hành Hỏa thường không phù hợp để chọn làm bàn học. Sự chói chang nóng bức của nó dễ khiến trẻ bị căng thẳng, áp lực khi tập trung tư duy.

Chất liệu bàn học

Chất liệu bàn học là yếu tố quyết định trực tiếp đến độ bền cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Mặt khác nó cũng sẽ có những ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Tùy theo năm sinh và giới tính của bé mà chất liệu bàn học sẽ đem đến những tác động tiêu cực hoặc tiêu cực khác nhau.

>> Xem thêm: Chọn bàn học thông minh cho bé gái và bé trai dựa trên tiêu chí nào?

Vị trí và hướng phong thủy bàn học theo tuổi

Trong quan niệm phong thủy sao Văn Xương là sao đại diện cho việc học hành và thi cử của các em học sinh. Phụ huynh nên đặt bàn học theo phong thủy cho bé theo vị trí này để hỗ trợ các con học bài tốt hơn và tiến nhanh đến sự vinh quang trong học tập.

Phong thủy bàn học cho bé
Phong thủy bàn học theo tuổi

Khi chọn vị trí sao Văn Xương cha mẹ cần dựa vào trung tâm của căn nhà để chọn hướng đúng. Bạn nên chọn vị trí theo can ngày sinh sau đó mới căn cứ vào can năm sinh. Cách xác định vị trí sao Văn Xương để phụ huynh có thể dễ dàng tìm được vị trí đúng để đặt bàn học cho con:

 • Hướng Tây Bắc: Là hướng bàn học theo tuổi dành cho các bé có năm sinh số đuôi là 0, thuộc vào can Canh.
 • Hướng Bắc: Là các bé có số đuôi năm sinh là 1, thuộc can Tân.
 • Hướng Đông Bắc: Số cuối năm sinh của bé là số 2, thuộc can Nhâm.
 • Hướng Đông: Số cuối trong năm sinh của con là 3, thuộc can Quý.
 • Hướng Đông Nam: Bé sinh vào năm có số đuôi là 4, thuộc can Giáp.
 • Hướng Nam: Là các bé sinh vào năm có số đuôi là 5, thuộc can Ất.
 • Hướng Tây Nam: Theo phong thủy bàn học theo tuổi, năm sinh của bé có số đuôi là 6, thuộc can Bình.
 • Hướng Tây: Bé sinh vào năm có số cuối là 7, thuộc can Đinh.
 •  Hướng Tây Nam: Phù hợp với những bé sinh vào năm có số đuôi là 8m thuộc can Mậu.
 • Hướng Tây: Những bé sinh vào năm có số đuôi là 9, thuộc can Kỷ.

Gợi ý các vật phẩm kích vận học hành cho trẻ đạt kết quả cao

Trong phong thủy bàn học theo tuổi có khá nhiều vật phẩm linh thiêng có thể phù trợ cho việc học tập của các bé. Trong đó 5 vật phẩm dưới đây được lựa chọn nhiều nhất mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương đá đen là vật phẩm được thiết kế có hình một tòa tháp theo hình bát giác. Phần đỉnh tháp được xây theo khối hình hồ lô. Nó có thể có 7 hoặc 9 tầng và cao khoảng 15cm – 30cm. Tháp văn xương đá đen có thể trợ giúp cho bé học tập tốt hơn, tăng khả năng tập trung và sự sáng tạo. Từ đó giúp các con có kết quả thi cử tốt nhất.

Tháp Văn Xương

Trong phong thủy bàn học theo tuổi thì tháp Văn Xương là vật phẩm phong thủy được thiết kế dựa theo hình ảnh của ngôi bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc. Các sĩ tử Trung Hoa thường đến đây để cầu may, giúp thi cử đỗ đạt, học hành tấn tới. Vật phẩm tháp Văn Xương trong phong thủy bàn học có kết cấu tương tự như tháp văn xương đá đen. Khi đặt nó trên bàn học các bé như được tiếp thêm sức mạnh và sớm đỗ đạt, thành tài trên con đường công danh.

Kim Văn Xương

Văn Xương là chòm sao đại diện cho việc học hành, thi cử của các em học sinh. Đặt kim Văn Xương trên bàn học cũng là cách để các con có thêm nhiều năng lượng tốt trong việc học tập.

Hộp bút Văn Xương gỗ đào

Vốn dĩ vị trí sao Văn Xương đã đem lại cho các con nhiều điều may mắn trong việc học tập. Khi được đặt thêm hộp bút Văn Xương sẽ giúp nhân đôi vượng khí và xua tan đi những xui xẻo và tà khí. Các bé sẽ học hành tập trung, hiệu quả và nhận được kết quả tốt hơn.

Bút Văn Xương

Trong quan niệm phong thủy từ ngàn xưa thường sử dụng bút Văn Xương để cầu may mắn và thu hút tài lộc cho sĩ tử. Ngày nay vật phẩm này vẫn được tin dùng và có thiết kế tinh tế hơn. Hơn nữa nó cũng đã được khai quang trì chú để giúp các sĩ tử tự tin và may mắn trong mùa thi.

Một số kiêng kỵ trong đặt bàn học theo phong thủy

Bên cạnh việc chọn vật phẩm phong thủy may mắn cho các bé, phụ huynh cần lưu ý đến một số vấn đề đại kỵ dưới đây về phong thủy bàn học theo tuổi để tránh xảy ra những rủi ro không mong muốn.

 • Tuyệt đối không đặt bàn học ngay dưới xà ngang: Theo quan niệm trong phong thủy xà ngang đè lên bàn, vị trí ngồi học sẽ khiến các con bị mệt mỏi, chán nản khi học.
 • Không kê bàn gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp: Đây là 2 vị trí có luồng khí không tốt, làm ảnh hưởng trực tiếp đến vượng khí học tập của bé.
 • Tránh kê bàn học gần điều hòa: Điều hòa là nơi tỏa ra khí lạnh. Nếu kê bàn ngay ở hướng điều hòa phả xuống sẽ dễ khiến bé bị đau đầu, ốm sốt do nhiễm lạnh.
 • Kỵ đặt bàn học ở giữa căn phòng: Đặt bàn học ở giữa phòng sẽ gây ra cảm giác chông chênh, bé sẽ có cảm giác thiếu sự nâng đỡ, chở che. Như vậy kết quả học tập sẽ không tốt.

Những lưu ý trong kê bàn học theo phong thủy 

Khi kê bàn học theo phong thủy phụ huynh cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Không treo gương ngay phía sau lưng chỗ bé ngồi học.
 • Không kê bàn học ngược với cửa sổ và ở cửa ra vào.
 • Phòng học của bé phải luôn được đảm bảo yên tĩnh, thông thoáng và mát mẻ.
 • Độ cao của bàn và ghế phải phù hợp với vóc dáng của bé.
 • Không để bóng của tủ sách/ kệ sách chiều lên trên bàn học

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức cơ bản về việc chọn và bố trí hướng phong thủy bàn học theo tuổi. Hy vọng Bàn Học Cho Bé đã đem đến mọi người thêm nhiều thông tin hữu ích và lựa chọn được vị trí bàn học tốt nhất cho bé yêu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỎ HÀNG

close