Dark Light
Hành trang vào lớp 1 cho bé

Chuẩn bị hành trang vào lớp 1 cho bé mà các bậc cha mẹ cần biết? Để lại bình luận

Vào mới 1 được xem là dấu mốc quan trọng và đặc biệt nhất với một đứa trẻ. Đây là giai đoạn mà các em sẽ phải gác lại tuổi thơ vui đùa bắt đầu quãng đời học sinh để tích lũy khối kiến thức khổng lồ hướng tới một tương lai sáng lạn. Vậy hành trang vào lớp 1 cho bé của bé gần những gì và cha mẹ nên làm gì để con có được khởi đầu thuận lợi nhất?

Chuẩn bị các dụng cụ học tập cần thiết

Dụng cụ học tập là vật dụng quan trọng nhất, gắn bó với các bé trong suốt mười mấy năm học hành. Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý trong vấn đề này, chuẩn bị cho con những dụng cụ cần thiết và phù hợp giúp con có động lực học tập và có tiền đề tốt nhất để bước vào môi trường giáo dục.

Trong đó những dụng cụ cần thiết để chuẩn bị hành trang vào lớp 1 cho bé gồm có:

Sách giáo khoa

Sách giáo khoa là dụng cụ chứa đựng kho tàng kiến thức của nhân loại. Nó rất cần thiết để trẻ có thể lĩnh hội được tốt nhất kiến thức được thầy cô truyền tải trong mỗi buổi học. Khi về nhà trẻ cũng phải học tập với sách giáo khoa mới có thể ghi nhớ trọn vẹn kiến thức được chia sẻ.

Sách giáo khoa cho bé vào lớp 1
Sách giáo khoa cho bé vào lớp 1

Vở kẻ ô li – hành trang vào lớp 1 cho bé

Vở kẻ ô li là đồ dùng học tập để trẻ viết bài, luyện chữ, ghi chép lại kiến thức có trong sách giáo khoa. Vào lớp 1 là lúc trẻ bắt đầu đời học sinh đúng nghĩa và việc quan trọng nhất là phải rèn luyện chữ viết.

Người xưa có câu “nét chữ là nết người”. Thế nên phụ huynh nên chuẩn bị cho con những quyển vở kẻ ô li chất lượng nhất để các con có thể học tập tốt hơn.

Balo đi học – hành trang vào lớp 1 cho bé

Balo đi học được xem là “người bạn đồng hành” của bé trong suốt quãng đường học sinh. Nó chính là nơi để cất giữ, bảo quản sách vở, bút thước và các đồ dùng học tập khác. Cha mẹ nên chuẩn bị cho con những chiếc balo vừa vặn, có đủ ngăn để đựng hết dụng cụ học tập cần thiết trong một buổi học của con.

Ngoài ra, mọi người nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm có tính năng chống gù để phòng ngừa tật gù lưng trong độ tuổi học đường do trẻ phải mang vác đồ dùng học tập quá nặng.

Bàn học thông minh cho bé vào lớp 1
Bàn học thông minh cho bé vào lớp 1

Bàn học thông minh chống gù chống cận – hành trang vào lớp 1 cho bé

Bàn học thông minh cũng là hành trang cho con vào lớp 1 đặc biệt quan trọng với trẻ ngay từ khi bước vào lớp 1 mà cha mẹ cần ghi chú lại. Những chiếc bàn này được thiết kế đặc biệt và đa năng, nó có thể thay đổi, điều chỉnh được chiều cao của bàn phù hợp với vóc dáng của con. Bề mặt bàn còn được phủ một lớp sơn chống lóa cao cấp. Đem lại tác dụng rất tốt trong việc chống gù, chống cận cho trẻ.

Ngoài ra một số sản phẩm còn được tích hợp thêm ngăn đựng đồ, giá đỡ,…. giúp trẻ cất giữ đồ dùng học tập gọn gàng. Tạo ra không gian học tập ngăn nắp và thẩm mỹ hơn.

Bàn học thông minh cho bé vào lớp 1
Bàn học thông minh cho bé vào lớp 1

>> Xem thêm: Nguyên nhân gây gù lưng ở trẻ nhỏ và những cách chống gù lưng

Đèn học thông minh – hành trang vào lớp 1 cho bé

Đèn học là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho bé khi học bài buổi tối. Cha mẹ nên chọn các mẫu đèn học thông minh để bảo vệ đôi mắt của con tốt hơn. Từ đó giúp trẻ tránh được tật cận thị học đường.

Chuẩn bị tâm lý cho bé trước khi vào lớp 1

Bước vào lớp 1 được xem là bước ngoặt rất quan trọng với các con. Đây là lúc các con phải làm quen với môi trường mới, nhiều bạn bè, tiếp xúc với nhiều thầy cô hơn. Đặc biệt là trẻ không còn nhiều thời gian để vui chơi như trước, từ lớp 1 trở đi môi trường học sẽ nghiêm túc hơn, các thầy cô cũng sẽ nghiêm khắc hơn.

Điều này có thể khiến các con sợ hãi, khóc lóc, thậm chí có thể tác động tiêu cực đến tâm lý của trẻ. Ở giai đoạn này cha mẹ không nên tạo thêm sức ép cho bé. Thay vào đó hãy giúp con thích nghi môi trường mới bằng cách cho bé biết được con sẽ nhận được những gì trong môi trường mới. Các hoạt động vui chơi phong phú, thú vị ra sao. Con sẽ học được nhiều điều mới mẻ và kiến thức bao la bên ngoài để con vững bước vào tương lai.

Cha mẹ cũng có thể chia sẻ với con về thời đi học của mình bắt đầu như thế nào. Sự chia sẻ nhẹ nhàng của cha mẹ sẽ kích thích sự tò mò và giúp các con cảm thấy hào hứng hơn khi đến trường. Mỗi buổi học sẽ trở nên thực sự ý nghĩa với các con.

Tập luyện kỹ năng và các thói quen cho bé – hành trang vào lớp 1 cho bé

Bước vào lớp 1 là lúc con đã trưởng thành hơn một bậc. Các bé sẽ không còn là những đứa trẻ mè nheo, mít ướt mà phải nghiêm khắc với bản thân hơn. Để tạo tiền đề vững chắc cho con bước vào lớp 1 với tâm thế tốt nhất cha mẹ cần rèn luyện cho bé một số kỹ năng và thói quen sau:

Tập thói quen dậy sớm – hành trang vào lớp 1 cho bé

Giờ học ở cấp 1 sẽ sớm hơn nhiều so với bậc mầm non, đặc biệt là trẻ không được phép đi muộn về sớm như khi còn ở độ tuổi mầm non. Phụ huynh cần rèn cho trẻ thói quen dậy sớm, vệ sinh cá nhân và ăn sáng đầy đủ để đi học đúng giờ.

Luyện kỹ năng tập trung

Tập trung là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và khả năng tư duy của bé. Thế nên khi con vào lớp 1 phụ huynh cần luyện kỹ năng tập trung cho con, tránh tình trạng lơ đãng, thiếu tập trung làm ảnh hưởng đến thành tích học tập.

Học cách giao tiếp – hành trang vào lớp 1 cho bé

Giao tiếp là kỹ năng rất quan trọng với sự thành công của mỗi người trong tương lai. Ngay từ thời điểm con đang còn ngồi trên ghế nhà trường cha mẹ cần rèn luyện cho con cách giao tiếp chuẩn mực, hoạt ngôn để có hành trang tốt nhất giúp con vững bước vào tương lai.

Kết luận

Chuẩn bị hành trang vào lớp 1 cho bé là việc không đơn giản nhưng cũng chẳng hề khó khăn. Chỉ cần quan tâm con cái cùng với tình yêu thương con vô bờ bến của cha mẹ thì con sẽ nhận được những điều tốt đẹp nhất cho một tương lai tươi sáng. Hy vọng Bàn Học Cho Bé đã chia sẻ đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích và trở thành người bạn đồng hành lý tưởng nhất của con trong mỗi bước đường đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỎ HÀNG

close