Dark Light
Bé học online cần những dụng cụ gì?

Bé học online cần những thiết bị gì để học tập hiệu quả hơn? Để lại bình luận

Năm học mới đã diễn ra được gần hết 1 học kỳ. Thế nhưng tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến rất phức tạp nên đa phần các em học sinh đều phải học trực tuyến tại nhà. Vậy khi bé học online cần những thiết bị gì để học tập hiệu quả hơn? Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh biết được mình cần chuẩn bị, đầu tư những gì để đảm bảo kết quả học tập của các con.

Bé học online cần nhất là bàn học thông minh chống cận chống gù

Bàn học là một trong những thiết bị quan trọng hàng đầu phụ huynh cần đầu tư cho con. Đây là loại bàn được thiết kế với nhiều tính năng đặc biệt có thể điều chỉnh độ cao phù hợp với vóc dáng của bé. Ngoài ra nó cũng được phủ một lớp sơn chống lóa cao cấp trên mặt bàn giúp chống cận hiệu quả.

Nhờ được thiết kế vừa vặn với vóc dáng trẻ sẽ có được cảm giác thoải mái với tư thế ngồi khoa học khi học bài. Như vậy cha mẹ sẽ không còn phải lo lắng về nguy cơ trẻ mắc các bệnh học đường như: Gù lưng, cong vẹo cột sống hay cận thị,…

Bàn học thông minh cho bé học online
Bàn học thông minh cho bé học online

>> Xem thêm: Bàn học thông minh chống gù mới nhất.

Đèn học để bàn

Đèn học để bàn là thiết bị chiếu sáng đảm bảo được ánh sáng cần thiết khi trẻ ngồi học trong phòng kín hoặc học bài về buổi tối. Đây cũng là một trong những đáp án rất chính xác cho câu hỏi “bé học online cần những thiết bị gì mà cha mẹ nên lưu tâm.

Khi chọn đèn học để bàn cho con cha mẹ cũng nên ưu tiên lựa chọn các thiết bị cao cấp, có ánh sáng và độ sáng phù hợp với việc học tập của bé. Như vậy đôi mắt của bé sẽ được bảo vệ tốt hơn, giúp hạn chế tối đa các tật về mắt như cận thị, viễn thị,… trong độ tuổi học đường.

Thiết bị hỗ trợ học trực tuyến: laptop, máy tính để bảng, ipad

Để bé có thể học trực tuyến thì bắt buộc cha mẹ phải đầu tư các thiết bị hỗ trợ học trực tuyến là laptop, máy tính để bàn, ipad hoặc điện thoại thông minh. Có những thiết bị này thì trẻ mới có thể kết nối được với bài giảng cô giáo trình bày. 

Bé học online không thế thiếu – Webcam 

Webcam là thiết bị điện tử giúp ghi hình và âm thanh cho các bé có thể lắng nghe và quan sát được nội dung bài giảng thầy cô giáo truyền đạt. Hầu hết các hãng máy tính xách tay hiện nay đều được tích hợp thêm thiết bị này. Nhưng nếu các bé đang sử dụng máy tính để bàn thì cha mẹ cần mua sắm thêm 1 chiếc webcam phù hợp để giúp bé học online hiệu quả hơn.

Chọn mua webcam hỗ trợ việc học trực tuyến cho con thì cha mẹ nên lựa chọn những thiết bị chất lượng. Nó có thể thu hình, thu âm sắc nét, rõ ràng để bé có thể tiếp thu bài học hiệu quả khi cô giáo giảng bài.

Tai nghe có kèm mic nói

Việc trang bị thêm tai nghe có kèm mic nói cho máy tính, laptop sẽ giúp trẻ có thể nghe rõ được những gì giáo viên giảng dạy. Đồng thời các bé sẽ có thể trả lời, phản hồi những câu hỏi được thầy cô đưa ra trong buổi học. Khoản đầu tư này không quá lớn nhưng sẽ góp phần quan trọng trong việc nâng cao kết quả học tập cho bé khi học online.

Phần mềm học trực tuyến phù hợp

Không có phần mềm học trực tuyến thì trẻ sẽ không thể kết nối được với lớp học online, càng không thể biết được thầy cô đang giảng dạy bài gì. Vì vậy phụ huynh cần chú ý chuẩn bị phần mềm học trực tuyến mà nhà trường và thầy cô của con đang sử dụng để các em có thể sớm truy cập vào lớp học của mình.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu

Thiết bị lưu trữ dữ liệu để bé học online hiệu quả đó chính là thẻ nhớ USB. Nó sẽ giúp các con dễ dàng sao chép và lưu trữ bài tập và các nội dung quan trọng của bài giảng. Nhờ đó các bé cũng như các phụ huynh không còn phải lo lắng về việc dữ liệu bài học bị xóa đột ngột trong trường hợp máy tính bị hỏng.

Sách vở ghi chép

Sách vở ghi chép là các dụng cụ gắn liền với đời người học sinh. Ngay cả khi học trực tuyến thì các con cũng không thể thiếu các dụng cụ này. Việc mua sắm đầy đủ sách vở cho con sẽ giúp các bé ghi chép đầy đủ nội dung bài học và những điều cần ghi chú trong bài giảng. Khi cần ôn bài trẻ sẽ có được tư liệu quan trọng để tăng cường khả năng ghi nhớ và làm bài tập hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Top mẫu bàn học thông minh cho bé có thiết kế đẹp nhất năm 2021.

Bé học online cần góc học tập riêng tư

Khi trẻ ngồi học đòi hỏi không gian xung quanh phải thật sự yên tĩnh. Như vậy bé mới có thể lắng nghe được nội dung bài học giáo viên đang giảng bài. Điều này cũng sẽ giúp trẻ không bị phân tâm bởi tiếng ồn và các hoạt động xung quanh khi đang ngồi học. Như vậy trẻ cũng sẽ tập trung học bài và có khả năng tư duy, ghi nhớ bài giảng tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là nội dung giải đáp về vấn đề bé học online thì cha mẹ cần đầu tư, mua sắm những thiết bị gì. Hy vọng Bàn Học Cho Bé đã đem đến bạn đọc thêm nhiều thông tin hữu ích để hỗ trợ các con học trực tuyến hiệu quả với kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIỎ HÀNG

close